TÌM KIẾM

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp làm bằng giấy dừa – trúc chỉ

Hình ảnh 01 của Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp làm bằng giấy dừa - trúc chỉ Hình ảnh 02 của Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp làm bằng giấy dừa - trúc chỉ Hình ảnh 03 của Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp làm bằng giấy dừa - trúc chỉ Hình ảnh 04 của Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp làm bằng giấy dừa - trúc chỉ Hình ảnh 05 của Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp làm bằng giấy dừa - trúc chỉ

Giới thiệu đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ là đèn trang trí được làm từ gỗ và giấy dừa hoặc giấy trúc chỉ. Đèn có hoa văn đẹp được trình bày theo kiểu mandala – amida. Đèn có hiệu ứng độc đáo với những luồng sáng xuyên qua bức tranh giấy làm nổi bật hoa văn khung cảnh bức tranh. Đèn có ánh sáng vàng ấm mang đến cảm giác thoải mái và ấm áp cho không gian. Đèn thường được sử dụng để ốp tường phòng thờ hoặc ốp ở vách ngăn mặt sau lưng của tượng – ảnh thờ như một vầng hào quang tỏa sáng.

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ được làm từ nguyên liệu cao cấp từ mặt tranh đến khung đèn và bộ phận led chiếu sáng. Quy trình sản xuất đèn là quy trình nghệ thuật và thủ công của một nghệ nhân – họa sĩ. Đèn có độ bền cao, tuổi thọ đèn từ trên 10 năm nếu sử dụng đúng cách.

Để xem thêm nhiều mẫu đèn phòng thờ khác, bạn có thể truy cập chuyên mục Đèn Phòng Thờ tại website https://maytretrangtri.com

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp - hình 1
Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp – hình 1

Thông số cấu tạo của đèn tranh gỗ tròn mandala

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ có 3 bộ phận chính: mặt đèn làm bằng giấy dừa hoặc trúc chỉ, khung đèn làm bằng gỗ, hệ thống chiếu sáng là led cao cấp.

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ được làm thủ công, từ những nguyên liệu cao cấp nên có giá bán khá cao. Tuy nhiên, tương xứng với giá tiền là chất lượng đèn rất tốt, hiệu ứng đèn đẹp và giá trị nghệ thuật – tinh thần cao, tuổi thọ đèn đạt từ 10 năm trở lên. Không chỉ thế, đèn được bảo hành với thời gian lâu dài.

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ có khung được uốn từ gỗ (gỗ tự nhiên hoặc gỗ plywood loại tốt), khung được phủ nhiều lớp sơn màu nâu cánh dán. Phần khung này được gia công chắc chắn với độ hoàn thiện cao.

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp - hình 2
Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp – hình 2

Phần mặt đèn là bộ phận quan trọng nhất, quyết định đến giá trị và tính nghệ thuật của toàn bộ chiếc đèn. Phần mặt đèn này được làm từ giấy dừa (xơ dừa) hoặc giấy trúc chỉ. Quy trình làm phần mặt này cần phải trãi qua nhiều công đoạn và yêu cầu người thực hiện phải là một nghệ nhân – họa sĩ. Quy trình chế tác phần mặt đèn tranh mandala giấy dừa – trúc chỉ này có thể tóm tắt như sau:

 • Bước 1: Nguyên liệu Tre trúc – Cọng dừa được sơ chế, làm sạch và cắt nhỏ, sau đó ngâm trong nước vôi và nấu trong 12 tiếng liên tục để làm mềm chúng và loại bỏ các tạp chất.
 • Bước 2: Sau khi nấu mềm, chúng được cho vào máy nghiền để xay thành bột nhuyễn trong khoảng 4 đến 8 tiếng. Kết quả tạo thành bột giấy dừa – trúc chỉ.
 • Bước 3: Bột giấy tiếp tục được trãi đều thành tấm giấy ướt trên một cái khuôn. Lúc này, bột giấy đã được hòa trộn với một loại keo kết dính đặc biệt và an toàn.
 • Bước 4: Người họa sĩ tiến hành vẽ phác thảo hình ảnh và hoa văn trên tấm bột giấy này.
 • Bước 5: Người họa sĩ tiếp tục dùng bút nước phun vào tác phẩm đang có những nét phác thảo đó, để tạo độ dày, mỏng, chìm, nổi cho các hoa văn.
 • Bước 6: Sau khi tạo hình chìm nổi, dày mỏng cho các hoa văn, tác phẩm tranh giấy này được mang đi phơi hoặc sấy khô để trở thành bức tranh trúc chỉ – giấy dừa hoàn thiện.
 • Bước 7: Cuối cùng, bức tranh trúc chỉ – giấy dừa mandala này được lắp vào khung đèn để tạo thành một chiếc đèn hoàn thiện.

Đèn có nhiều kích thước khác nhau, kích thước chuẩn mặc định là 50x10cm (đường kính 50cm, bề dày 10cm). Vì đây là mặt hàng đèn trang trí thủ công, nên kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng lúc đặt hàng. Tùy thuộc vào loại hoa văn mandala, kích thước đèn sẽ có mức giới hạn bé nhất và lớn nhất có khả năng làm.

Đèn có công suất chuẩn mặc định với size 50x10cm là 20w, size lớn hơn sẽ có công suất lơn hơn. Cũng tương tự như kích thước đèn, công suất có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách lúc đặt hàng. Đèn có ánh sáng vàng ấm, khi được thắp sáng, ánh sáng vàng ấm này chiếu ra xuyên qua các hoa văn chìm nổi trên bức tranh để làm nổi bật những hoa văn của đèn.

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường có trọng lượng khoảng 3kg với kích thước chuẩn 50x10cm. Với trọng lượng này thì việc treo ốp đèn lên bức tường là điều dễ dàng và đơn giản. Trọng lượng này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức chịu đựng trọng lực của bức tường nên bạn có thể yên tâm.

 • Kích thước: 50x10cm
 • Màu sắc: Mặt đèn tranh màu nâu nhạt, khung đèn màu nâu cánh dán
 • Công suất: 20w
 • Ánh sáng: Ánh sáng vàng ấm
 • Trọng lượng: 3kg

Hình ảnh đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ

Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp - hình 3
Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp – hình 3
Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp - hình 4
Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp – hình 4
Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp - hình 5
Đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ đẹp được làm từ gỗ và giấy dừa trúc chỉ cao cấp – hình 5

Địa điểm mua đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường uy tín

Tại khu vực Hồ Chí Minh, có khá nhiều cửa hàng đèn trang trí trưng bày và bán đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng này để trãi nghiệm trước khi đặt mua sản phẩm. Vì giá thành của đèn khá cao, nên đèn không được bán phổ biến ở các khu vực tỉnh khác.

Bạn cũng có thể truy cập vào chuyên mục Đèn Tranh hoặc Đèn Phòng Thờ tại website https://dengodep.com để chọn cho mình một mẫu thích hợp. Đèn Gỗ Đẹp là một trong những shop bán đèn tranh giấy dừa – trúc chỉ uy tín và lâu năm. Ngoài ra, Đèn Gỗ Đẹp còn cung cấp nhiều mẫu đèn trang trí nghệ thuật khác như Đèn Gỗ, Đèn Mây Tre

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa “đèn tranh gỗ tròn mandala ốp tường phòng thờ” trên Google.com hoặc Bing.com. Thông qua kết quả tìm kiếm, bạn có thể liên hệ với các shop đó thông qua hotline mà họ cung cấp trên website.