TÌM KIẾM

Đèn gỗ trang trí

Mục lục

 • Đèn gỗ là gì?
 • Đèn gỗ có những loại nào?
  • Đèn gỗ thả trần
  • Đèn gỗ treo tường
  • Đèn gỗ đặt sàn
 • Ưu điểm và nhược điểm của đèn gỗ?
  • Ưu điểm của đèn gỗ là gì?
  • Nhược điểm của đèn gỗ là gì?
 • Những lưu ý khi sử dụng đèn gỗ là gì?
 • Mua đèn gỗ ở đâu chất lượng và uy tín?

Đèn gỗ là gì?

Đèn gỗ thả trần được làm từ gỗ plywood cao cấp có chất lượng cao và kiểu dáng đẹp và an toàn cho sức khỏe

Đèn gỗ thả trần được làm từ gỗ plywood cao cấp có chất lượng cao và kiểu dáng đẹp và an toàn cho sức khỏe

Đèn gỗ hay còn được gọi là đèn gỗ trang trí, là đèn trang trí được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo (gỗ công nghiệp).

Đèn gỗ trang trí có đa dạng kiểu mẫu độc đáo nổi bật cùng hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật. Đèn gỗ có tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường.

Gỗ tự nhiên thường được sử dụng để sản xuất đèn gỗ là gỗ hương, gỗ sồi hoặc gỗ thông. Đây là những loại gỗ tự nhiên phổ biến và có chất lượng tốt, màu sắc đẹp. Đèn được làm từ gỗ tự nhiên có độ bền cao, chất lượng ổn định và tương đồng nhất trong các loại đèn gỗ. Loại đèn gỗ này có độ an toàn cao vì gỗ tự nhiên là loại nguyên liệu an toàn không chứa hóa chất độc hại. Tuy nhiên, loại đèn làm từ gỗ tự nhiên này lại không có nhiều kiểu dáng vì quá trình sản xuất một chiếc đèn gỗ tự nhiên tương đối phức tạp, công đoạn thủ công nhiều.

Khác với đèn gỗ tự nhiên, đèn gỗ nhân tạo có chất lượng không đồng nhất vì gỗ nhân tạo có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau. Tùy vào từng phân khúc giá thành, đèn được làm từ gỗ nhân tạo có giá rẻ thường được làm từ loại gỗ có chất lượng thấp và ngược lại. Gỗ nhân tạo được sử dụng để sản xuất đèn gỗ trang trí thường là gỗ plywood, gỗ mdf, gỗ thông ghép. Gỗ nhân tạo có nhiều kích thước, độ dày khác nhau nên nó trở thành nhóm nguyên liệu tối ưu tiện lợi trong sản xuất đèn.

Mây Tre Trang Trí là một website cung cấp các kiến thức, thông tin hình ảnh về các loại đèn trang trí nghệ thuật. Không chỉ với Đèn Gỗ, Mây Tre Trang Trí cũng viết về những loại đèn khác như Đèn Tranh, Đèn Mây Tre… Bạn có thể truy cập vào website https://maytretrangtri.com để tìm hiểu thêm nhé

Đèn gỗ có những loại nào?

Đèn gỗ tổ ong lục giác được làm từ gỗ sồi tự nhiên sử dụng để thả trần hoặc ốp tường

Đèn gỗ tổ ong lục giác được làm từ gỗ sồi tự nhiên sử dụng để thả trần hoặc ốp tường

Đèn gỗ được phân thành 3 loại; đó là đèn gỗ thả trần, đèn gỗ treo tường, đèn gỗ đặt sàn. Trong đó, đèn gỗ thả trần là loại đèn gỗ phổ biến được sử dụng nhiều nhất trong trang trí chiếu sáng nội thất.

Đèn gỗ thả trần

Đèn gỗ thả trần là đèn gỗ trang trí được sử dụng để gắn trên trần nhà theo cách thả từ trần xuống hoặc ốp sát trần nhà. Đèn gỗ thả trần là loại đèn gỗ trang trí có nhiều kiểu mẫu và kích thước nhất. Vì trần nhà là vị trí được quan tâm nhất trong chiếu sáng. Đèn thường được sử dụng để vừa làm đèn chiếu sáng, vừa làm đèn trang trí ở trần nhà phòng khách, trần nhà phòng ăn hoặc trần nhà văn phòng làm việc. Đèn thả trần thường có độ sáng mạnh đáp ứng cho mục đích chiếu sáng không gian phòng.

Đèn gỗ treo tường

Đèn gỗ treo tường là đèn gỗ trang trí được sử dụng để gắn trên tường nhà theo cách treo trên tường hoặc ốp sát vào tường. Đèn gỗ treo tường thường không phổ biến, nên đèn không có phong phú đa dạng về kiểu dáng như đèn gỗ thả trần. Chúng ta thường bắt gặp đèn gỗ treo tường được sử dụng ở các hành lang của nhà hàng, khách sạn. Một số thiết kế nội thất theo hướng thiên nhiên cũng thường sử dụng đèn gỗ treo tường để chiếu sáng, trang trí trong các phòng ngủ, phòng thư giản hoặc các homestay. Đèn gỗ treo tường thường có độ sáng nhỏ, nhẹ nhàng với mục đích trang trí là chính.

Đèn gỗ đặt sàn

Đèn gỗ đặt sàn là đèn gỗ trang trí được sử dụng để đặt trên mặt bàn hoặc mặt sàn nhà. Đèn gỗ đặt sàn cũng tương đối phổ biến, có nhiều kiểu mẫu và kích thước khác nhau. Đèn gỗ đặt sàn có thể sử dụng phù hợp ở nhiều vị trí trong nội thất như đèn đặt góc tường, đèn đặt trong phòng ngủ, đèn đặt cạnh bàn làm việc hoặc đèn đặt trên đầu giường, đèn đặt bàn học. Đèn gỗ đặt sàn thường có ánh sáng nhẹ nhàng vừa đủ để tạo cảm giác thoải mái thư giản.

Ưu điểm và nhược điểm của đèn gỗ là gì?

Đèn gỗ thả trần có hiệu ứng hắt sáng độc đáo tạo điểm nhấn nổi bật cho trần nhà

Đèn gỗ thả trần có hiệu ứng hắt sáng độc đáo tạo điểm nhấn nổi bật cho trần nhà

Ưu điểm của đèn gỗ là gì?

Ưu điểm nổi bật nhất của đèn gỗ đó chính là kiểu dáng nghệ thuật của chúng. Đèn gỗ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo nên những hiệu ứng ánh sáng độc đáo và cuốn hút. Chúng trở thành điểm nhấn đặc biệt trong không gian nội thất.

Ưu điểm tiếp theo có thể kể đến đó là chất liệu của đèn. Được làm từ gỗ nên đèn mang giá trị tinh thần cao, sự mộc mạc và thân thiện của loại vật liệu gắn bó thân thiết với con người. Đèn gỗ mang đến trãi nghiệm thân quen, giản dị nhưng không kém phần mới lạ. Ánh sáng vàng ấm, hiệu ứng lung linh huyền ảo kết hợp với vật liệu gỗ giúp bạn được thoải mái và thư giãn hơn.

Ưu điểm kế tiếp đó là độ bền của đèn gỗ. Gỗ là loại nguyên vật liệu có độ bền cao. Nếu được sử dụng đúng cách, đèn gỗ có tuổi thọ từ trên 10 năm. Tuổi thọ của đèn phụ thuộc vào loại gỗ sử dụng để sản xuất ra nó. Đèn gỗ được sản xuất từ gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao hơn đèn gỗ được sản xuất từ gỗ nhân tạo (gỗ công nghiệp)

Thêm một ưu điểm khác có thể kể đến là độ an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Gỗ là nhóm vật liệu an toàn cho sức khỏe và ít tạo ra chất độc hại khi chịu tác động lâu dài bởi nhiệt độ hoặc thời tiết. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi đèn được sản xuất từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo chất lượng cao. Các nhóm đèn trang trí được làm từ gỗ nhân tạo có giá thành rẻ thường được sản xuất từ gỗ công nghiệp trôi nổi, không thương hiệu, không qua kiểm định an toàn sức khỏe và có chứa nhiều thành phần hóa chất độc hại.

Nhược điểm của đèn gỗ là gì?

Nhược điểm của đèn gỗ trang trí đó là dễ gãy vỡ. Nếu bị rơi rớt hoặc tác động mạnh, đèn có thể bị gãy hoặc nứt. Trong trường hợp bị gãy nứt, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng keo kết dính dán lại.

Nhược điểm tiếp theo của đèn gỗ trang trí đó là khả năng kháng nước kém. Gỗ là loại nguyên liệu dễ hư hỏng khi chịu tác động của nước trong một thời gian dài. Đèn trang trí được làm bằng gỗ cũng mang những nhược điểm này của gỗ. Riêng đối với dòng đèn được làm từ gỗ nhân tạo, thì khả năng kháng nước sẽ thấp hơn nhiều. Tác động của nước trong thời gian dài có thể làm cho liên kết keo dính trong gỗ bị phá vỡ dẫn đèn bong tróc bề mặt hoặc gãy kết nối. Đa số gỗ nhân tạo có khả năng thấm hút nước và giữ nước rất cao, nên gỗ dễ bị hóa mềm hoặc bung nở không còn sử dụng được.

Đèn gỗ thường có cấu tạo gồm nhiều chi tiết, hình dáng lồi lõm không bằng phẳng và kích thước cồng kềnh. Những điểm này dẫn tới việc vệ sinh đèn trở nên khó khăn hơn. Kích thước cồng kềnh và cấu trúc dễ gãy khiến việc vận chuyển đèn cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Những lưu ý khi sử dụng đèn gỗ là gì?

Đèn gỗ treo trần độc đáo với hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật được làm từ gỗ plywood chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe

Đèn gỗ treo trần độc đáo với hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật được làm từ gỗ plywood chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe

Hiểu được những đặc tính ưu điểm và nhược điểm của đèn gỗ trang trí. Chúng ta có một số lưu ý khi sử dụng đèn gỗ như sau.

Không lắp đặt đèn gỗ ở các vị trí ngoài nhà, là những vị trị chịu tác động trực tiếp của nắng mưa. Không nên sử dụng đèn gỗ trang trí ở những khu vực ẩm ướt hoặc có nhiều hơi nước vì chúng có thể dẫn tới tình trạng ẩm mốc cho đèn.

Đèn dễ gãy vỡ khi bị tác động mạnh, việc vận chuyển đèn cần được lưu ý. Sử dụng hộp đựng, vật liệu chống va đập để bảo vệ đèn trong quá trình vận chuyển đi xa.

Kiểm tra đèn định kỳ để đảm bảo hệ thống điện vẫn an toàn và ổn định. Bên cạnh đó, việc kiểm tra đèn định kỳ để đảm bảo các liên kết vẫn chắc chắn và an toàn, đặc biệt là những loại đèn trang trí được làm từ gỗ nhân tạo. Điều này giúp phát hiện sớm những rủi ro tiềm ẩn phát sinh từ những nhược điểm của đèn.

Mua đèn gỗ ở đâu chất lượng và uy tín?

Đèn gỗ hình hộp vuông được làm từ gỗ sồi tự nhiên có hiệu ứng ánh sáng đẹp sử dụng để ốp trần hoặc ốp tường

Đèn gỗ hình hộp vuông được làm từ gỗ sồi tự nhiên có hiệu ứng ánh sáng đẹp sử dụng để ốp trần hoặc ốp tường

Để đặt mua đèn gỗ trang trí, bạn có thể truy cập vào chuyên mục Đèn Gỗ tại website https://dengodep.com. Đèn Gỗ Đẹp là một trong những shop bán đèn gỗ trang trí chất lượng – uy tín và lâu năm. Đèn Gỗ Đẹp cung cấp rất nhiều mẫu đèn gỗ đẹp và mới lạ. Đèn Gỗ Đẹp còn cung cấp các loại đèn trang trí khác thiên về nghệ thuật như Đèn Tranh, Đèn Mây Tre

Bạn cũng có thể đến và trãi nghiệm trực tiếp tại các cửa hàng chuyên bán đèn gỗ trang trí. Với từ khóa “đèn gỗ trang trí đẹp” được tìm kiếm trên Google.com hoặc Bing.com. Bạn dễ dàng có được địa chỉ cũng như hotline của các cửa hàng này. Việc đến tận nơi để trãi nghiệm và xem xét đèn trang trí làm bằng gỗ sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đăn hơn trước khi đặt mua.

Đèn gỗ hình hộp chữ nhật được làm từ gỗ sồi tự nhiên có hiệu ứng ánh sáng nhẹ nhàng sử dụng để ốp tường hành lang cầu thang

Đèn gỗ hình hộp chữ nhật được làm từ gỗ sồi tự nhiên có hiệu ứng ánh sáng nhẹ nhàng sử dụng để ốp tường hành lang cầu thang


Đèn gỗ để bàn được làm từ gỗ tự nhiên kết hợp với chao đèn có ánh sáng nhẹ nhàng và cuốn hút

Đèn gỗ để bàn được làm từ gỗ tự nhiên kết hợp với chao đèn có ánh sáng nhẹ nhàng và cuốn hút