TÌM KIẾM

Đèn phòng thờ

Mục Lục

Thờ phượng và cúng bái là những phong tục tín ngưỡng tôn giáo có từ thời xa xưa, từ lúc con người xuất hiện. Chúng ta thờ cúng ông bà tổ tiên để tỏ lòng tôn kính và tưởng nhớ tới nguồn gốc của mình. Thờ cúng ông bà tổ tiên để họ luôn ở cạnh chúng ta, mang đến cho chúng ta nhiều may mắn và bình yên. Chúng ta thờ phượng thần linh để tỏ lòng tín ngưỡng và kính sợ họ. Họ là những vị thần tiên có quyền năng và lòng thương sót, đức công bằng… sẽ che chở bảo vệ cho cuộc sống của chúng ta ở trần gian này.

Trong một căn nhà, phòng thờ – bàn thờ thường là khu vực quan trọng nhất của gia chủ. Chúng ta luôn cố gắng tạo ra một không gian thờ phượng vừa đẹp vừa tôn nghiêm. Vì nơi đó mang đến cho chúng ta sự bình an, may mắn và tài lộc. Để có được không gian thờ phượng trang nghiêm và linh thiêng, không gian nơi đó cần được thiết kế hài hòa và phù hợp. Các vật phẩm sử dụng trong không gian này cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới điều này nên luôn được quan tâm hàng đầu. Và đèn phòng thờ là một trong những vật phẩm đó. Sau đây, hãy cùng Mây Tre Trang Trí tìm hiểu thêm về Đèn Phòng Thờ nhé

Đèn phòng thờ là gì?

Đèn phòng thờ là đèn được sử dụng để chiếu sáng và trang trí trong phòng thờ hoặc các khu vực bàn thờ. Đèn được làm từ các chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, nhựa… với kiểu dáng khác nhau. Một số đèn phòng thờ phổ biến mà chúng ta thường gặp là đèn cây đặt bàn được đúc từ đồng – thủy tinh – nhựa, đèn ốp trần – tường được làm từ gỗ, đèn tranh được làm từ trúc chỉ – xơ dừa, đèn led hào quang được làm từ nhựa… Đèn phòng thờ thường có hoa văn thiên về những cảnh vật mang tính linh thiêng, trang trọng, thuần khiết và tái sinh như hoa sen, con rồng, mặt trời, cá chép… Đèn phòng thờ thường có ánh sáng màu vàng nắng hoặc vàng ấm. Ánh sáng màu vàng trông giống như ánh sáng của mặt trời, ám áp và tươi sáng.

Đèn phòng thờ hoa sen liên đài được làm từ gỗ plywood cao cấp có kiểu dáng hiệu ứng đẹp và ánh sáng vàng ấm áp

Đèn phòng thờ hoa sen liên đài được làm từ gỗ plywood cao cấp có kiểu dáng hiệu ứng đẹp và ánh sáng vàng ấm áp

Đèn phòng thờ có bao nhiêu loại?

Đèn phòng thờ gồm có 3 loại chính bao gồm đèn trần phòng thờ, đèn tường phòng thờ, đèn bàn thờ.

Đèn trần phòng thờ

Đèn trần phòng thờ là đèn trang trí và chiếu sáng được sử dụng để làm đèn ốp trần phòng thờ hoặc làm đèn thả trần phòng thờ. Đèn trần phòng thờ thường có hình tròn hoặc hình chữ nhật với họa văn đơn giản. Đèn trần phòng thờ đáp ứng tốt đồng thời hai công năng chính là chiếu sáng phòng thờ và trang trí phòng thờ. Hoa văn được thiết kế trên đèn phòng thờ thường là hình dáng của hoa sen, mặt trời hoặc hoa văn mandala, amida. Những họa tiết hoa văn này mang ý nghĩa của sự thuần khiết, trí tuệ và tái sinh. Đèn trần phòng thờ thường được lắp đặt ở các không gian thờ phượng riêng có diện tích phù hợp như phòng thờ thần linh, phòng thờ ông bà, phòng tịnh tâm tu luyện.

Đèn phòng thờ ốp tường giấy dừa - trúc chỉ với hoa văn mandala - amida đẹp có ánh sáng vàng ấm áp

Đèn phòng thờ ốp tường giấy dừa – trúc chỉ với hoa văn mandala – amida đẹp có ánh sáng vàng ấm áp

Đèn tường phòng thờ

Đèn tường phòng thờ cũng tương tự như đèn trần phòng thờ nhưng có vị trí lắp đặt là ở tường. Thay vì gắn ở vị trí trần nhà, thì đèn tường phòng thờ sẽ được treo hoặc là ốp trên tường của phòng thờ. Vị trí phổ biến nhất thường gắn loại đèn này là ở bức tường phía sau của bức tượng, bức ảnh để nó trông giống như vầng tròn hào quang khi thắp sáng. Đèn tường phòng thờ thường có hình tròn với hoa văn là hoa sen, mặt trời hào quang, hoa văn mandala, amida. Đèn tường phòng thờ thường được sử dụng với công năng trang trí là chính. Bởi vậy, ánh sáng của đèn tường phòng thờ thường nhẹ nhàng vừa đủ để tạo sự nổi bật. Đèn tường phòng thờ thường được chú trọng về họa tiết hoa văn hơn độ sáng vì công năng quan trọng nhất của loại đèn này chính là tạo nên điểm nhấn. Đèn gỗ ốp tường và đèn tranh giấy dừa – trúc chỉ là hai dòng đèn tường phòng thờ được yêu thích nhất.

Đèn bàn thờ

Đèn bàn thờ là đèn chiếu sáng và trang trí được đặt trên bàn thờ. Vị trí đặt loại đèn này thường là bên trái hoặc bên phải của bức tượng hoặc bức ảnh. Đây là loại đèn phòng thờ thường được bắt gặp nhất vì hầu hết các gia đình đều có bàn thờ. Khác với đèn trần và đèn tường phòng thờ, loại đèn bàn thờ này có kiểu dáng khá đơn giản với chức năng chính là chiếu sáng bàn thờ. Đèn bàn thờ có độ sáng nhỏ, nhẹ nhàng vừa đủ để chiếu sáng khu vực bàn thờ. Với công năng chiếu sáng bàn thờ là chính, nên đèn có nhiều loại ánh sáng màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đỏ. Đèn bàn thờ thường có kích thước nhỏ để dễ dàng phù hợp với các kiểu dáng bàn thờ khác nhau.

Đèn phòng thờ họa tiết hoa sen được làm từ giấy dừa hoặc trúc chỉ với ánh sáng vàng lung linh ấm áp

Đèn phòng thờ họa tiết hoa sen được làm từ giấy dừa hoặc trúc chỉ với ánh sáng vàng lung linh ấm áp

Sử dụng và bảo quản đèn phòng thờ như thế nào?

Phòng thờ, bàn thờ là khu vực linh thiêng và quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta. Là nơi thờ phượng, kính nhớ thần linh, tổ tiên ông bà. Bởi vì vậy, nơi này cần phải được thiết kế và trang trí hợp phong thủy, hợp phong tục và hợp phong cách. Phòng thờ, bàn thờ cần được trang trí hướng về cảm giác tôn nghiêm, thanh tịnh và ấm áp. Phòng thờ, bàn thờ là nơi gửi gắm tâm tư muộn phiền, là nơi mang đến bình yên và may mắn nên các vật phẩm, màu sắc trong phòng thờ cần được chú trọng. Đèn phòng thờ là một trong những vật phẩm này, hãy sử dụng ánh sáng vàng ấm hoặc vàng nắng để mang đến cảm giác ấm áp và năng lượng. Hãy chú trọng đến kích thước đèn, hoa văn đèn và cường độ sáng của đèn cũng như các vị trí gắn đèn để phòng thờ được tôn nghiêm, thoáng đãng và tươi sáng.

Đèn phòng thờ sau một thời gian sử dụng sẽ dính bụi bẩn hoặc xuống cấp. Chúng ta cần kiểm tra đèn định kỳ để đảm bảo đèn luôn hoạt động tốt và luôn được sạch sẽ.

Địa chỉ mua đèn phòng thờ ở đâu đẹp?

Đèn phòng thờ hoa sen việt làm từ gỗ plywood cao cấp có kiểu dáng mềm mại với hiệu ứng ánh sáng lung linh và ánh sáng vàng ấm áp bình yên

Đèn phòng thờ hoa sen việt làm từ gỗ plywood cao cấp có kiểu dáng mềm mại với hiệu ứng ánh sáng lung linh và ánh sáng vàng ấm áp bình yên

Đèn phòng thờ là loại đèn phổ biến và được bán ở nhiều nơi. Hầu hết các các khu vực sinh sống đều có các cửa hàng bán vật phẩm thờ cúng. Trong các cửa hàng này phần lớn đều có bán đèn phòng thờ. Bạn dễ dàng tìm kiếm một cửa hàng bán đèn phòng thờ tại nơi bạn đang cư trú. Tùy vào không gian và thiết kế của phòng thờ – bàn thờ, bạn có thể đặt mua những loại đèn thích hợp cho mình.

Bạn cũng có thể truy cập vào chuyên mục Đèn Phòng Thờ tại website https://dengodep.com để xem và đặt mua một sản phẩm đèn phòng thờ mình thích. Đèn Gỗ Đẹp là một trong những cửa hàng bàn đèn trang trí nghệ thuật lâu năm và uy tín. Ngoài đèn phòng thờ, Đèn Gỗ Đẹp còn cung cấp các loại đèn khác như Đèn Gỗ, Đèn Tranh, Đèn Mây Tre

Để tiết kiệm thời gian và có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn có thể tìm kiếm từ khóa “đèn phòng thờ” trên Google.com hoặc Bing.com. Trang tìm kiếm sẽ hiển thị các website hoặc các shop chuyên bán đèn phòng thờ với đa dạng kiểu mẫu và kích thước. Thông qua số hotline liên lạc, bạn liên hệ tới các shop để xác nhận thông tin tồn kho, giá bán cũng như kiểu dáng thực tế trước khi đặt mua.

Đèn phòng thờ hình tròn họa tiết hoa sen được làm từ gỗ có hiệu ứng đẹp và ánh sáng vàng ấm mang đến sự ấm cúng và yên bình cho gia chủ

Đèn phòng thờ hình tròn họa tiết hoa sen được làm từ gỗ có hiệu ứng đẹp và ánh sáng vàng ấm mang đến sự ấm cúng và yên bình cho gia chủ