TÌM KIẾM

Đèn mây tre đan

Mục Lục

Đèn mây tre đan là gì?

Đèn mây tre đan trang trí nghệ thuật với đa dạng kiểu mẫu với hiệu ứng ánh áng đẹp cùng ánh sáng vàng ấm áp - hình 1

Đèn mây tre đan trang trí nghệ thuật với đa dạng kiểu mẫu với hiệu ứng ánh áng đẹp cùng ánh sáng vàng ấm áp – hình 1

Đèn mây tre đan là đèn chiếu sáng và trang trí được làm từ nguyên liệu là mây tự nhiên hoặc tre tự nhiên. Có thể hiểu đèn mây tre đan là đèn chiếu sáng và trang trí được đan từ mây hoặc là đèn chiếu sáng và trang trí được đan bằng tre. Đèn mây tre đan là loại đèn có khả năng phát huy tốt cả hai công năng là chiếu sáng và trang trí. Đèn mây tre đan có cấu tạo và kiểu dáng đặc trưng vừa có khả năng chiếu sáng tốt, vừa có khả năng tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp. Vì vậy, bạn có thể sử dụng loại đèn này cho nhiều không gian nội thất khác nhau như phòng ăn, phòng học, quầy bàn, phòng khách hoặc hành lang…

Đèn mây tre đan có bao nhiêu loại?

Đèn mây tre đan thường được chia làm 3 loại chính bao gồm đèn mây tre thả trần, đèn mây tre ốp tường, đèn mây tre để bàn đặt sàn.

Đèn mây tre thả trần (treo trần) là loại đèn được đan bằng mây hoặc tre tự nhiên và được sử dụng để treo thả từ trên xuống như là treo thả từ trần nhà, treo thả từ cột xà ngang, treo thả từ một cành cây… Đây là loại đèn phổ biến nhất trong 3 loại trên. Chúng ta thường bắt gặp loại đèn này được sử dụng ở các quán ăn, quán nước hoặc các quầy tiếp tân…

Đèn mây tre ốp tường là loại đèn đan từ mây hoặc tre tự nhiên, được sử dụng để gắn sát vào các vị trí trên tường nhà hoặc trên trần nhà. Loại đèn này không được phổ biến như loại treo thả, nên chúng ta hiếm khi bắt gặp chúng. Tuy nhiên, ở một số không gian nội thất của quán ăn, nhà hàng và khách sạn… thì loại đèn này vẫn xuất hiện và mang nét đặc trưng riêng của nó.

Đèn mây tre để bàn đặt sàn là đèn được đan bằng mây tre tự nhiên và được sử dụng để đặt trên mặt bàn hoặc đặt trên sàn nhà. Cũng giống như loại đèn mây tre ốp tường, đèn mây tre để bàn đặt sàn này không được sử dụng rộng rãi. Chúng thường được sử dụng làm đèn trang trí trong các phòng ngủ, phòng làm việc cá nhân… với mục đích chính là trang trí giúp không gian thêm sinh động.

Ưu điểm của đèn mây tre đan là gì?

Ưu điểm nổi bật nhất của đèn mây tre đan đó chính là kiểu dáng. Đèn mây tre đan có kiểu dáng rất độc đáo và nghệ thuật. Tính chất của mây và tre là dẻo dai, dễ uốn nắn nên việc tạo hình cho đèn trở nên dễ dàng. Kết hợp với nguyên liệu mây và tre phổ biến dễ tìm, nên đèn mây tre rất phong phú đa dạng từ màu sắc đến kích thước và kiểu mẫu. Cũng từ những yếu tố này, hiệu ứng ánh sáng của đèn mây tre đang trở nên thu hút và độc đáo hơn, giúp không gian của bạn sinh động và đẹp hơn.

Ưu điểm tiếp theo đó chính là giá thành rẻ. Vì đèn mây tre đan ra đời từ thời xa xưa, và công năng của nó đáp ứng tốt nhu cầu cần thiết bên chiếu sáng và trang trí. Chính vì vậy, đèn mây tre đan được sản xuất và bày bán ở nhiều nơi. Việc tìm một cửa hàng bán các sản phẩm đèn mây tre đan là dễ dàng. Một yếu tố nữa dẫn tới giá thành rẻ là nguồn nguyên liệu mây và tre dùng để sản xuất rất dồi dào và có khả năng tái tạo bằng cách gieo trồng. Một chiếc đèn mây tre đan chỉ có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn.

Thêm một ưu điểm nổi bật nữa của đèn mây tre đan đó là tuổi thọ cao. Vì được làm từ nguyên liệu là mây tự nhiên hoặc là tre tự nhiên nên đèn có độ bền và tuổi thọ cao. Nếu bạn sử dụng đèn ở các vị trí trong nhà, không chịu tác động trực tiếp của nắng hoặc mưa thì tuổi thọ của đèn phải trên 10 năm.

Bên cạnh đó, trọng lượng nhẹ cũng là một ưu điểm được các nhà thiết kế thi công quan tâm. Trọng lượng nhẹ giúp việc thi công, lắp đặt đèn trở nên dễ dàng hơn. Về lâu dài, trọng lượng nhẹ sẽ không gây ảnh hưởng đến kết cấu của điểm neo như là trần nhà hay thanh xà ngang. Bạn có thể lắp đặt đèn ở các vị trí trần hoặc tường thạch cao, trần hoặc tường bê tông, trần hoặc tường gỗ…

Nhược điểm của đèn mây tre đan là gì?

Nhược điểm của đèn mây tre đan đó là khó vệ sinh. Đèn thường được đan từ các sợi mây hoặc các nan tre mỏng, nhỏ có khoảng cách khá sát nhau. Vì vậy, việc lau chùi vệ sinh cho đèn trở nên khó khăn hơn.

Nhược điểm tiếp theo của đèn mây tre đan đó là khả năng chịu tác động trực tiếp của nước không cao. Đặc biệt với đèn mây, tức đèn được đan từ mây tự nhiên, nếu bị thấm nước quá lâu sẽ dẫn tới ẩm mốc hoặc mềm mục. Với đèn được đan từ tre, thì khả năng chống lại tác động của nước tốt hơn. Đèn đan bằng tre có thể chịu đựng thấm nước trong thời gian dài, nhưng có thời hạn. Mây và tre là thân gỗ, mà thân gỗ thì nếu chịu tác động nắng và mưa thường xuyên sẽ nhanh hư hỏng.

Sử dụng và bảo quản đèn mây tre đan như thế nào?

Sử dụng đèn mây tre đan đúng với công năng sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Nếu bạn cần một đèn mây tre đan thả trần, bạn hãy tìm mua loại đèn mây tre được sản xuất để treo thả từ trần. Nếu bạn cần một đèn mây tre ốp tường hay đặt bàn để sàn, thì bạn cũng tìm đến những loại đèn mây tre được sản xuất để gắn tường hoặc đặt sàn. Mỗi loại đèn mây tre đan được sản xuất với các chức năng, cấu tạo phù hợp với đặc tính riêng của chúng.

Không nên sử dụng đèn mây tre đan ở các khu vực ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng mưa. Trong trường hợp cần sử dụng đèn để lắp đặt ở các khu vực đó, bạn hãy sử dụng đèn tre vì đèn tre có khả năng chịu ảnh hưởng của nắng mưa tốt hơn đèn mây.

Để vệ sinh lau chùi đèn mây tre đan, bạn có thể sử dụng các dụng cụ như chổi lông gà, cọ quét sơn, hoặc một tấm khăn, hoặc một vòi xịt khí áp lực… để vệ sinh bụi bẩn trên đèn. Đối với những đèn được đan từ tre, bạn có thể vệ sinh bằng nước, sau đó phơi khô. Bạn cần tháo hệ thống điện trước khi vệ sinh đèn bằng nước để tránh làm ứa đọng nước trong các thiết bị điện gây ảnh hưởng tới an toàn.

Đèn mây tre đan trang trí nghệ thuật với đa dạng kiểu mẫu với hiệu ứng ánh áng đẹp cùng ánh sáng vàng ấm áp - hình 2

Đèn mây tre đan trang trí nghệ thuật với đa dạng kiểu mẫu với hiệu ứng ánh áng đẹp cùng ánh sáng vàng ấm áp – hình 2

Mua đèn mây tre đan ở đâu uy tín và chất lượng?

Có rất nhiều website và cửa hàng cung cấp đèn mây tre đan. Vì đèn mây tre là dòng sản phẩm phổ biến nên không khó để tìm được một cửa hàng chuyên về dòng đèn trang trí này. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng này để trãi nghiệm và đặt mua.

Bạn cũng có thể truy cập vào chuyên mục Đèn Mây Tre Đan ở website https://dengodep.com để đặt mua một sản phẩm đèn mây tre. Đèn Gỗ Đẹp là một trong những cửa hàng bán đèn mây tre đan uy tín chất lượng. Ngoài ra, Đèn Gỗ Đẹp còn cung cấp các loại đèn trang trí nghệ thuật khác như Đèn Gỗ Trang Trí, Đèn Tranh Trang Trí

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa “đèn mây tre đan” trên Google.com hoặc Bing.com. Dựa trên kết quả trả về, bạn có thể liên hệ với các shop đèn mây tre thông qua số hotline để xác nhận trạng thái tồn kho, giá bạn và tiến hành đặt mua sản phẩm.

1 2
    [2 Trang]